Kubet bật mí kinh nghiệm chơi Moba hiệu quả

Kubet bật mí kinh nghiệm chơi Moba hiệu quả

Game Moba đang càn quét mạnh mẽ trên thế giới bởi những minh chứng là vô số tựa game được ra mắt trên điện thoại di động cũng như máy tính kèm theo lượng người chơi khổng lồ. Bài viết dưới đây, Kubet sẽ chia sẻ đến các bạn kinh nghiệm chơi game Moba hiệu quả giúp bạn trở nên bá đạo nhất khi chơi.

Kubet bật mí kinh nghiệm chơi Moba hiệu quả

Kubet bật mí kinh nghiệm chơi Moba hiệu quả

Nếu bạn là một người chơi game thường xuyên chắc hẳn cũng rất quen thuộc với những cụm từ như Liên minh huyền thoại, DotA,… Game Moba chính là nơi bạn được thể hiện kỹ thuật cá nhân cũng như các chiến thuật và khả năng phối hợp đồng đội của mình. Chính vì thế mà game Moba hiện đang rất nhiều giới trẻ ưa chuộng. Vậy làm thế nào để có bí kíp chơi game Moba hiệu quả nhất, hãy theo dõi những thông tin dưới đây.

Cần nắm rõ những tính năng cơ bản trong game

Điều kiện tiên quyết để chiến thắng một tựa game chính là nắm rõ game đó. Hãy thử tưởng tượng nếu bạn không biết mua item như thế nào, cách sử dụng ra sao hay không biết skill của hero có tác dụng gì, thời gian cooldown là bao lâu thì việc trở thành “feeder” là điều chắc chắn. Hãy chịu khó bỏ thời gian tìm hiểu, đọc kĩ những hướng dẫn trong game và ghi nhớ chúng. Tất nhiên bạn không thể nhớ tất cả những điều này bằng cách học vẹt được mà nó sẽ tự ngấm vào đầu bạn khi trải qua thực chiến.

Một phương pháp tốt là chơi thử với máy trước để thấm nhuần tác dụng của skill, item chứ đừng vội lao vào đóng vai một kẻ ngu ngơ làm gánh nặng cho đồng đội, đồng thời khả năng ăn một đống “@!#$%^&” vào mặt là tương đối cao. Mặt khác việc nắm rõ game giúp bạn có thể làm được những “Highlight” ví dụ như tiêu diệt đối phương và rút về an toàn khi chỉ còn 10HP “like a boss”.

Kubet bật mí kinh nghiệm chơi Moba hiệu quả

Cần phải có năng khiếu

Có thể nói không chỉ trong game MOBA mà trong bất cứ lĩnh vực nào đều cần có năng khiếu để thành công. Không phải ngẫu nhiên mà đàn ông thường giỏi hơn phụ nữ trong thể thao cũng như thể thao điện tử. Đó là bởi vì bẩm sinh đàn ông đã có sức mạnh, phản xạ, trí thông minh cao hơn phụ nữ. Không phải tôi nói ra những điều này nhằm nâng cao đàn ông, hạ thấp phụ nữ mà qua đó có thể thấy rằng một số người từ khi sinh ra đã có tư chất tốt hơn người khác. Vì vậy năng khiếu là điều kiện cần thiết để trở thành một “gosu” trong game MOBA.

Nên luyện tập thật nhiều

Nếu năng khiếu là điền kiện cần thì luyện tập là điều kiện đủ để “bá đạo” trong một tựa game MOBA. Năng khiếu chỉ chiếm 20% thành công, 80% còn lại là nhờ luyện tập. Đã bao giờ bạn xem một game thủ chuyên nghiệp chơi và tự hỏi tại sao kĩ năng của anh ta lại “khủng” đến vậy? Chính là nhờ luyện tập, một game thủ chuyện nghiệp tập luyện không dưới 10 tiếng mỗi ngày. Tất nhiên bạn không cần phải cày cuốc như vậy mỗi ngày trừ phi có ý định lên chuyên, nhưng cũng chẳng thể đánh bại ai nếu bạn lười biếng tập luyện. Trò gì cũng vậy, càng chơi nhiều càng giỏi kể cả xếp hình – Chơi càng nhiều kĩ năng của bạn sẽ càng thành thục và hãy cố gắng tập luyện với một thái độ nghiêm túc nhất, vừa tập vừa đùa thì chẳng có tác dụng gì đâu.

Tích cực đọc guide, xem replay, nghiên cứu chiến thuật

Guide là những kiến thức, kinh nghiệm được đúc rút bởi những người đi trước. Thông qua việc đọc guide bạn có thể nắm vững tác dụng của skill + item, thứ tự tăng skill và mua item thế nào cho hiệu quả nhất. Tương tự như vậy, xem replay của những game thủ giỏi bạn có thể biết được cách anh ta lựa chọn skill, item và xử lí tình huống – từ đó rút ra kinh nghiệm cho bản thân.

Cần chơi một cách sáng tạo, đừng đi theo lối mòn

Kubet bật mí kinh nghiệm chơi Moba hiệu quả

Đừng chỉ rập khuôn theo những cách build trong guide, đó là những kinh nghiệm quý báu nhưng chưa chắc đã là tốt nhất trong mọi trường hợp. Game MOBA bao gồm vô số skill và item có tác dụng khác nhau vì vậy hãy động não để tự sáng tạo cho mình kiểu build phù hợp trong những trường hợp khác nhau, hay kiểu build phù hợp nhất với phong cách chơi của bạn. Tuy nhiên sáng tạo chứ đừng “tối tạo”, không phải lúc nào những kiểu build khác người cũng phát huy tác dụng tốt. Ví dụ như lên đồ thuần damage cho support – chắc chắn bạn sẽ ăn cả xe tải gạch từ đồng đội vì sáng tạo không đúng lúc đúng chỗ.

Kiểm soát bản đồ

Map control là yếu tố tối quan trọng trong game MOBA. Luôn chú ý bản đồ để tránh khỏi những cuộc gank của đối phương, kêu gọi support cắm mắt ở những điểm trọng yếu trên bản đồ. Nếu đối phương có khả năng tàng hình, hãy chuẩn bị sẵn những vật dụng có khả năng phát hiện tàng hình.

Tổng kết:

Như vậy, Kubet vừa bật mí kinh nghiệm chơi game Moba; các bạn hoàn toàn có thể chơi trên điện thoại hoặc trên máy tính đều được hết. Nếu bạn có thắc mắc gì hay vấn đề gì không hiểu khi đọc bài viết này; thì hãy bình luận dưới bài viết. Bạn hãy đăng ký kubet miễn phí để được tham khảo nhiều thông tin hữu ích hơn nhé!

This entry was posted in Games and tagged .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *